Xem màu mạng gà theo kê kinh 2 – Cách xem chuẩn cho sư kê

Cách xem mạng chiến kê xám

Xem màu mạng gà theo kê kinh 2 là một quá trình góp phần quan trọng không thể thiếu mà phần lớn các sư kê đều phải áp dụng. Bởi khi sử dụng những phương pháp này sẽ giúp họ nâng cao cơ hội thắng cũng như tự tin hơn. Cụ thể về cách xem như thế nào thì anh em nên theo dõi nội dung bài viết của dagatructiepgroup sau.

Giải thích về phép xem màu mạng gà theo kê kinh 2

Nói một cách cho bạn dễ hiểu hơn thì xem màu mạng gà theo kê kinh 2 là một thuật ngữ được nhiều người dùng khi tham gia chơi đá gà trực tiếp Thomo. Điều này nhằm mục đích giúp họ nhận biết chiến kê đó có mạnh không dựa vào màu sắc lông, mỏ, chân,…

Thông thường, mỗi con gà sẽ mang một màu sắc riêng biệt, không trùng lặp với bất kỳ một giống loài nào khác. Hơn nữa, đây không chỉ là đặc điểm về ngoại hình của chiến kê, mà còn xem như một yếu tố quan trọng quyết định đến sức mạnh của gà.

Giải thích về phép xem màu mạng gà theo kê kinh 2
Giải thích về phép xem màu mạng gà theo kê kinh 2

Chính vì vậy, nếu anh em tham gia chơi trực tiếp đá gà Thomo hôm nay thì nên xem xét đến những yếu tố quan trọng này. Như vậy sẽ giúp bạn nâng cao cơ hội thắng hơn khi đưa ra quyết định lựa chọn cho mình chiến kê có kỹ năng dựa vào màu mạng của chúng.

Ngoài ra, màu mạng gà đá được phân chia theo thuyết ngũ hành gồm có 5 nhóm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Tất cả đều được căn cứ theo màu lông, mỏ, chân, mắt, từ đó giúp anh em biết chúng tương sinh, tương khắc với những con nào thuộc màu mạng gì?

Nguồn gốc của phép xem màu mạng gà theo kê kinh 2

Đối với nguồn gốc thì cách xem màu mạng gà theo kê kinh 2 được dịch từ Kê Kinh Diễn Nghĩa dạng thơ lục bát của Nguyễn Phụng Lãm. Ngoài ra, bản dịch nôm này còn được đăng trên báo Nông Cổ Mín Đàm vào năm 1902 dựa trên sách gà của Phạm Công viết bằng chữ Hán hoặc Hán Nôm.

Ngoài ra, tác giả của sách gà Phạm Công được cho là Tả Quân Lê Văn Duyệt (1763 – 1872), người rất ham mê chơi chọi gà và nuôi hàng ngàn chiến kê. Mục đích của ông chỉ để nghiên cứu các phép tướng, xem vảy và đặc biệt hơn nữa là màu mạng.

Bên cạnh đó, phép xem màu mạng cũng được chia thành bốn phần dưới đây anh em có thể tham khảo trước khi tham gia chơi đá gà trực tiếp Thomo hôm nay. Cụ thể:

Nguồn gốc của phép xem màu mạng gà theo kê kinh 2
Nguồn gốc của phép xem màu mạng gà theo kê kinh 2
 • Phân tích sắc lông chiến kê cùng với ngũ hành tương ứng.
 • Sinh khắc của màu lông.
 • Sinh khắc theo mùa.
 • Sinh khắc theo ngày.

Như vậy, phép xem này dựa trên ngũ hành phong thủy, mỗi màu sẽ có những sự tương sinh, tương khắc về màu lông. Nên khi tham gia chơi bộ môn da ga Thomo anh em nên tìm hiểu kỹ để nâng cao cơ hội thắng.

Cách xem màu mạng gà theo kê kinh 2 và ý nghĩa

Dựa theo những thông tin trong phép xem kê kinh 2 thì màu mạng gà đá sẽ được chia thành năm nhóm khác nhau dưới đây. Anh em nên nắm rõ trước khi tham gia đá gà trực tiếp Campuchia đưa ra lựa chọn đúng đắn hơn. Cụ thể: 

Mạng chiến kê xám

Đây là loại mạng đem lại may mắn cho các sư kê, thông thường những dòng gà xám này có sức sống khá cao, linh hoạt trong trận đấu. Ngoài ra, chiến kê này sẽ tương ứng với mệnh Mộc, có màu xám, xanh lá cây hoặc nước biển. Tuy nhiên, chúng sẽ sinh khắc với một số dòng gà như: 

 • Sinh: Gà xám sẽ hỗ trợ, bảo vệ cho chiến kê có màu đỏ.
 • Khắc: Gà xám sẽ chiếm ưu thế cao hơn khi gặp chiến kê có màu vàng.
 • Hòa: Chiến kê này dễ dàng hòa hợp với những dòng gà có lông màu đen hoặc trắng.
Cách xem mạng chiến kê xám
Cách xem mạng chiến kê xám

Gà có mạng đen

Trong cách xem màu mạng gà theo kê kinh 2 còn có ghi rõ, chiến kê có mạng đen thường khá linh hoạt, khả năng tấn công nhanh và bảo vệ lãnh thổ tốt. Hơn nữa, gà có mạng này thường thuộc mệnh Thủy, lông màu đen hoặc xanh dương, sinh khắc với các loại như:

 • Sinh: Mạng gà này hợp với chiến kê có màu vàng.
 • Khắc: Gà mạng đen sẽ chiếm ưu thế trước chiến kê có lông màu đỏ.
 • Hòa: Khi gặp chiến kê xám hoặc trắng, gà mệnh đen thường không có nhiều xung đột.

Chiến kê có mạng vàng

Khi tham gia đá gà trưc tiếp Thomo anh em cũng nên nắm rõ thêm chiến kê mạng vàng, bởi dòng này có khả năng phối hợp tốt, sức sống cao. Mạng vàng tương ứng mệnh thổ có lông màu nâu hoặc vàng, sinh khắc các loại như:

 • Sinh: Gà mạng vàng sẽ bảo vệ cho chiến kê có màu trắng.
 • Khắc: Chiếm ưu thế hơn khi mạng vàng gặp gà xám.
 • Hòa: Chỉ hòa hợp khi gặp mạng đen hoặc đỏ.

Cách xem màu mạng gà theo kê kinh 2 với chiến kê đỏ

Những con gà có mạng đỏ thường sở hữu sức công phá tốt, kết liễu đối thủ nhanh gọn. Dòng chiến kê này sẽ tương ứng mệnh Hỏa, màu lông đỏ hoặc cam. Khi tham gia chơi đá gà Thomo trực tiếp anh em nên nắm rõ sinh khắc của chúng như sau:

 • Sinh: Chúng sẽ hỗ trợ, bảo vệ gà có mạng đen.
 • Khắc: Hạ gục nhanh gọn gà có mạng xám.
 • Hòa: Luôn hòa hợp với gà có mạng trắng hoặc vàng.
Cách xem màu mạng gà theo kê kinh 2 với chiến kê đỏ
Cách xem màu mạng gà theo kê kinh 2 với chiến kê đỏ

Chiến kê có màu mạng trắng

Gà mạng trắng biểu thị cho sự thanh cao, khả năng chịu đựng tốt, thuộc mệnh Kim, lông màu trắng hoặc bạc. Khi tham gia chơi đá gà Thomo hôm nay anh em cũng nên lưu ý đến những sinh khắc sau:

 • Sinh: Chúng sẽ bảo vệ gà có mạng đỏ.
 • Khắc: Dễ dàng hạ gục gà có mạng đen.
 • Hòa: Trường hợp gặp gà mạng vàng hoặc xám thường không có nhiều xung đột.

Cách chọn gà khi xem màu mạng gà theo kê kinh 2

Sau khi nắm rõ các mệnh, muốn nâng cao khả năng thắng trong quá trình tham gia trực tiếp đá gà Campuchia anh em nên áp dụng các yếu tố quan trọng sau:

Các yếu tố cần quan tâm khi chọn gà chiến

Đây là một yếu tố quan trọng, ngoài việc tìm hiểu cách xem màu mạng gà theo kê kinh 2 thì bạn cũng nên chú ý những vấn đề sau khi chơi đá gà thomohomnay sau:

 • Nên chọn gà có sức khỏe tốt, không bệnh hoặc dị tật.
 • Chú ý thêm đến tính cách của gà khi chơi da ga Thomo xem chúng có dấu hiệu sợ hãi không.
 • Quan sát kỹ năng ra đòn của chiến kê xem ra sao.
Các yếu tố cần quan tâm khi chọn gà chiến
Các yếu tố cần quan tâm khi chọn gà chiến

Cách xem ngày giờ phù hợp từng mạng gà

Ngoài các yếu tố trên, khi tham gia chơi da ga truc tiep anh em cũng cần chú ý ngày giờ nào phù hợp cho chiến kê mang mang mạng gì. Từ đó sẽ nâng cao cơ hội thắng hơn, cụ thể:

 • Mạng xám: Phù hợp ngày giờ thuộc hành Mộc.
 • Mạng đen: Phù hợp ngày giờ trong hành Thủy.
 • Mạng đỏ: Phù hợp ngày giờ thuộc hành Hỏa.
 • Mạng vàng: Phù hợp với ngày giờ thuộc hành Thổ.
 • Mạng trắng: Chỉ phù hợp ngày giờ thuộc hành Kim.

Cách xem màu mạng gà theo kê kinh 2 tương sinh, tương khắc

Cuối cùng, khi tham gia chơi truc tiep da ga anh em nên chú ý tương sinh, tương khắc sau:

Cách xem màu mạng gà theo kê kinh 2 tương sinh, tương khắc
Cách xem màu mạng gà theo kê kinh 2 tương sinh, tương khắc

Lời kết

Với những thông tin chi tiết trong nội dung bài viết trên đây của dagatructiepgroup đã hướng dẫn anh em cách xem màu mạng gà theo kê kinh 2 được dịch từ Kê Kinh Diễn Nghĩa của Nguyễn Phụng Lãm. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình chiến kê và thời gian phù hợp để đầu tư chơi dagathomo hoặc đem gà của mình đi đá tại các sới lớn mang về phần thưởng hấp dẫn.

>> Khám phá : Hướng dẫn cách xem màu mạng gà – gà nhạn chính xác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *