Gà đá bị tái mặt do đâu? Cách phòng hiện tượng này ở gà đá

Gà bị tái mặt do đâu được nhận định bởi nhiễm khuẩn

Gà đá bị tái mặt do đâu luôn là vấn đề được nhiều kê thủ quan tâm. Yếu tố này tác động trực tiếp đến sức khỏe của gà đá. Các nguyên nhân tác động đến hiện tượng này vô cùng nhiều. Cùng đá gà trực tiếp tìm hiểu các tác nhân và cách điều trị tình trạng này ở gà đá.

Gà đá bị tái mặt do đâu?

Gà đá bị tái mặt do đâu được nhận định do nhiều nguyên nhân gây nên. Hiện tượng này xảy ra phổ biến và thường xuyên gặp phải. Bạn có thể tham khảo một số lý do dưới đây khiến gà đá bị tái mặt. 

Gà đá bị tái mặt bởi thiếu dưỡng chất

Nguyên nhân đầu tiên giải đáp thắc mắc gà đá bị tái mặt do đâu là thiếu dinh dưỡng.  Bởi gà đá cũng giống như loại gà khác thường xuyên bị tái mặt do thiếu chất. Do vậy, người nuôi cần chú ý và điều tiết lại chế độ dinh dưỡng phù hợp với gà đá. Tránh hiện tượng thiếu hay thừa chất ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng.

Người nuôi cần đảm bảo đầy đủ lượng thức ăn mỗi ngày, có thể thêm các thức ăn dinh dưỡng khác. Đừng quên cung cấp cả đồ tươi xanh, rau củ quả để gà đủ chất và phát triển ổn định nhất.

Các kê thủ cũng có thể mua thêm B12 để cho gà uống. Đây là loại thuốc hiệu quả trong việc phòng gà bị tái mặt. Khi nuôi gà, bạn cũng nên cho gà vận động và phơi nắng đúng cách để cải thiện hiện tượng này.

Thiếu dưỡng chất là nguyên nhân dẫn đến gà đá bị tái mặt
Thiếu dưỡng chất là nguyên nhân dẫn đến gà đá bị tái mặt

Gà đá bị tái mặt do đâu đó là mắc thương hàn, nhiễm khuẩn Ecoli

Gà đá bị tái mặt do đâu không thể bỏ qua hiện tượng thương hàn và nhiễm khuẩn Ecoli. Người nuôi cần dành thời gian quan sát gà đá của mình để kịp thời điều trị. Bởi khi gà mới mắc bệnh thì khả năng điều trị, khôi phục sẽ diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Khi gặp hiện tượng này người nuôi cần chủ động để cải thiện vệ sinh, nơi ở của chúng. Tốt nhất bạn nên diệt khuẩn chuồng trại, sưởi ấm cho gà đá, nó sẽ cải thiện tình trạng này hiệu quả hơn, Hoặc bạn cũng nên tham khảo một số loại thuốc để điều trị bệnh này. 

Gà đá bị tái mặt do mắc bệnh nhiễm khuẩn

Nhiễm khuẩn cũng là một nguyên nhân gà đá bị tái mặt do đâu. Những biểu hiện này khá dễ để nhận biết như sốt cao, kén ăn, sắc mặt gà nhợt nhạt, trắng bạch,… Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận biết qua các dấu hiệu về phân gà để điều trị kịp thời.

Hiện tượng nhiễm khuẩn này nhiều khả năng do vệ sinh chuồng trại, các yếu tố từ môi trường tác động. Điều quan trọng là người nuôi cần cẩn thận trong quá trình vệ sinh chuồng trại, diệt khuẩn thường xuyên và đảo đảm  thức ăn đầy đủ để gà có sức đề kháng tốt nhất.

Gà bị tái mặt do đâu được nhận định bởi nhiễm khuẩn
Gà bị tái mặt do đâu được nhận định bởi nhiễm khuẩn

Gà đá bị tái mặt do ký sinh trùng máu

Gà đá bị tái mặt do đâu không thể bỏ qua nguyên nhân mắc ký sinh trùng máu. Gà đá sẽ biểu hiện mệt mỏi, kén ăn một cách bất thường. Hiện tượng này vô cùng nguy hiểm đến gà nếu bạn không phát hiện kịp thời.

Do vậy, nếu nhận thấy gà đá bị sốt, chán ăn, đi lại chậm chạp, bị tiêu chảy,… bạn nên lập tức vệ sinh chuồng trại.  Sau đó bạn tiến hành mua thuốc trộn vào nước để gà cải thiện và phục hồi sức khỏe của mình.

Gà đá bị tái mặt do om bóp

Om bóp cũng chính là nguyên nhân gà đá bị tái mặt do đâu. Bởi rất nhiều người nuôi gà thường muốn gà đá của mình có màu đỏ rực, cơ bắp săn chắc,… nên om bóp gà. Điều này sẽ khiến gà bị om bóp quá sức, ảnh hưởng đến sức khỏe của gà. 

Người nuôi cần tìm hiểu kỹ để tiến hành om bóp hiệu quả. Tùy vào sức khỏe, độ tuổi, quy trình,… mà người nuôi thực hiện quá trình om bóp. 

Việc om bóp quá mức cũng dẫn đến gà đá bị tái mặt
Việc om bóp quá mức cũng dẫn đến gà đá bị tái mặt

Chia sẻ các kinh nghiệm để hạn chế việc gà đá tái mặt

Các nguyên nhân gà đá bị tái mặt do đâu đã được chia sẻ chi tiết, đầy đủ. Dưới đây là một số các kinh nghiệm để người nuôi gà chăm sóc tránh gặp hiện tượng này:

  • Người nuôi cần đảm bảo gà có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Bạn nên tham khảo chế độ ăn uống phù hợp với từng độ tuổi của gà để cung cấp thức ăn hợp lý nhất.
  • Người nuôi cần vệ sinh chuồng trại thường xuyên, đảm bảo môi trường sạch sẽ. Ngoài ra, dụng cụ cũng cần diệt khuẩn để tránh lây lan vi khuẩn gây bệnh. Chuồng trại cũng cần thiết kế kín gió, đủ ấm để gà tránh mắc phải thương hàn.
  • Người nuôi cần tham khảo, tìm hiểu thêm các vitamin và khoáng chất để bổ sung cho gà đá. Các yếu tố vi lượng có lợi trong thịt bò, cá, tôm tép, rau củ,…cũng cần được cung cấp đầy đủ.
  • Tiêm phòng đầy đủ cho gà cũng là cách để tránh gà đá bị tái mặt do đâu. Việc tiêu phòng đầy đủ giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong ở gà đá.
  • Tiến hành tẩy giun sán định kỳ cho gà vô cùng quan trọng . Việc này giúp cho gà phát triển tốt hơn, tránh việc giun sán hút hết chất dinh dưỡng. 
Các kê thủ nên lưu ý để chăm sóc phòng tránh gà đá bị tái mặt
Các kê thủ nên lưu ý để chăm sóc phòng tránh gà đá bị tái mặt

Kết luận

Gà đá bị tái mặt do đâu cần được người nuôi quan tâm và tìm hiểu. Điều này giúp bạn chủ động hơn để phòng và điều trị cho gà đá của mình. Việc chăm sóc gà đá vô cùng quan trọng để chúng có sức khỏe và kỹ thuật tốt thực hiện trong trận đấu củ mình.

>> Xem thêm : Giới thiệu trại gà Hưng Cần Thơ – thành tích và quy mô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *