Hướng dẫn cách xem màu mạng gà – gà nhạn chính xác

Giống gà nhạn chân xanh

Gà nhạn thực tế không phải là giống gà mà chỉ là cách gọi màu lông trắng như chim nhạn. Để chiến kê có trận đấu tốt nhất, ngoài tập luyện cải thiện kỹ thuật thì việc xem màu mạng gà – gà nhạn cũng rất quan trọng. Dưới đây là cách xem hiệu quả nhất, mang đến may mắn cho gà chiến trong trận đấu. Cùng dagatructiepgroup.com tìm hiểu chi tiết nhé

Tìm hiểu về giống gà nhạn

Gà nhạn là chiến kê có bộ lông màu trắng nhìn giống như chim nhạn. Chiến kê được nhiều người lựa chọn khi tham gia các trận đấu và có các tên gọi khác như: Gà bạch công tử, gà trắng, gà bạch nhạn.

Giống gà này có điểm nổi bật đó là bởi màu lông, bên cạnh đó giống gà này còn được đánh giá cao bởi khả năng thi đấu tốt, sức khỏe dẻo dai. Đặc biệt là còn sở hữu cú đá có lực sát thương cao giúp đánh bại đối thủ dễ dàng hơn.

Tìm hiểu về giống gà nhạn
Tìm hiểu về giống gà nhạn

Tại sao cần xem màu mạng gà – gà nhạn?

Theo kinh nghiệm của các sư kê lâu năm, màu lông của mỗi chiến kê sẽ có màu lông tương ứng với ngũ hành. Trong đó, gà nhạn được xếp hạng vào hành Kim với màu trắng, nhiều sư kê sử dụng ngũ hành để tìm ra ngày đá gà may mắn giúp chiến kê chiến thắng dễ dàng hơn.

Nhiều người tin vào phong thủy và thuật ngũ hành vì vậy việc xem màu mạng gà – gà nhạn còn mang đến thông tin hữu ích như: Giống gà bạch nhạn được phân thành nhiều nhánh nhỏ như: Gà bạch nhạn úa, gà bướm chân vàng, gà nhạn tóe. Giống gà lông trắng rất kén người nuôi, tuy nhiên nếu biết cách chăm sóc và kết hợp cùng với các yếu tố khác giúp khả năng thi đấu của chiến kê tốt hơn.

Khi xem màu mạng gà – gà nhạn anh em cần tìm hiểu thêm qua các quy luật với các yếu tố cơ bản như sau:

  • Người chơi có thể xem theo ngũ hành Kim, Thủy, Hỏa, Thổ, Mộc để tìm được tính tương sinh, tương khắc có phù hợp với ngày thi đấu hay không, mang đến nhiều may mắn, tài lộc.
  • Các yếu tố liên quan đến quan hệ tương vũ.
  • Sư kê cũng có thể xem màu mạng gà – gà nhạn dựa vào màu sắc của lông gà, mắt và chân dựa vào từng thời gian cụ thể.
  • Người chơi xem từ các đặc điểm đặc biệt mà chiến kê thể hiện như màu kỹ năng, tình hình thể lực.
Lý do nên xem màu mạng gà - gà nhạn
Lý do nên xem màu mạng gà – gà nhạn

Cách xem màu mạng gà – gà nhạn

Trong đá gà, gà nhạn được chia thành 4 loại chính dựa vào màu sắc phần chân, cách xem màu mạng gà – gà nhạn. Cụ thể:

Gà nhạn chân vàng

Gà nhạn tóe còn được gọi là gà bướm, đây là giống gà có lông trắng và pha trộn với màu đen, màu đỏ. Những chú gà mang màu lông với chân vàng được đánh giá là có khả năng đánh bại gà que, gà điều chân xanh, gà chuối…. Trường hợp hai chiến kê là gà nhạn tóe chân vàng và gà điều chân trắng thì gà nhạn thắng. Tuy nhiên, nếu gặp các đối thủ khác như gà điều hoặc gà khét thì giống gà này khả năng thua cao.

Để phân biệt gà nhạn chân vàng sư kê có thể dựa vào phần lông, trong đó lông trắng có đến 80% toàn thân còn gà điều bông sẽ có ít lông trắng lớn. Đối với các sư kê có nhiều kinh nghiệm thì loài gà điều bông này được đánh giá trên cơ nhạn tóe. Các loại dưới cơ gồm có gà hoe, gà chuối, gà vàng và gà xám.

>> Xem thêm : Cách xem màu mạng gà theo kê kinh 4 chuẩn xác nhất

Gà nhạn chân xanh

Khi xem màu mạng gà – gà nhạn, trong phong thủy gà lông trắng chân xanh là hai màu sắc có yếu tố tương sinh với nhau. Loại gà chân xanh được đánh giá là có thể ra đòn tốt, sức bền tốt. Nếu sư kê được chăm sóc tốt và tập luyện nâng cao kỹ thuật khả năng thi đấu không thua kém gì so với giống gà ô hoặc gà điều.

Nếu phần chân và lông với màu trắng cũng không có ảnh hưởng đến phong thủy mà còn giúp tăng thêm tính tương sinh giúp cải thiện khả năng chiến đấu trước đối thủ. Tuy nhiên, trên thực tế thì không thể đánh giá đây là tốt hay xấu và còn phụ thuộc nhiều vào đặc điểm của từng chiến kê và khả năng thực tế.

Giống gà nhạn chân xanh
Giống gà nhạn chân xanh

Gà nhạn chân trắng

Khi xem màu mạng gà – gà nhạn anh em có thể thấy gà nhạn chân trắng có cả lông và chân đều màu trắng và thuộc mệnh Kim. Thông thường gà thuộc mệnh này có kết quả tốt nhất khi thi đấu bởi khả năng khắc chế đối thủ rất tốt, đây là cơ hội giúp đánh bại đối thủ một cách dễ dàng.

Gà nhạn khi thi đấu nên chọn màu mệnh nào may mắn?

Để xem màu mạng gà – gà nhạn người chơi cần lưu ý chọn ra giống gà chọi đá theo ngày hoặc màu mạng mang đến may mắn cho chiến kê khi thi đấu. Trong đó, màu lông trắng là đặc trưng của mệnh Kim.

Mệnh Kim có thể khắc chế được màu mệnh Mộc của đối thủ, nhất là giống gà có phần lông màu xám. Nếu chiến kê có màu lông trắng gặp gà xám có lợi thế với nhiều điều may, tuy nhiên thắng thua cũng sẽ phụ thuộc vào năng lực của chiến kê.

Để tăng thêm yếu tố may mắn phát huy tốt nhất khả năng của chiến kê thì cách huấn luyện của sư kê cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, màu mạng cũng không thể ảnh hưởng hoàn toàn đến kết quả của trận đấu vì vậy cần phải hết sức lưu ý.

Anh em cần ghi nhớ giống gà mệnh Kim thì việc khắc chế mệnh Mộc cũng có thể bị ảnh hưởng với các màu mạng khác. Mạng khắc Kim nhất chính là mạng Hỏa, điều hoặc tía người chơi nên tránh đối phương có màu mệnh này để hạn chế rủi ro.

Đối với chiến kê mang màu mạng phù hợp với phong thủy hãy tham khảo thêm các yếu tố khác như yếu tố ngũ hành để chọn được màu mạng phù hợp. Gồm có: Thủy, Mộc, Kim, Hỏa, Thổ. Mỗi yếu tố có đặc điểm riêng vì vậy anh em cần tìm hiểu kỹ khi xem màu mạng gà – gà nhạn.

Gà nhạn khi thi đấu nên chọn màu mệnh nào
Gà nhạn khi thi đấu nên chọn màu mệnh nào

Liệu có nên nuôi gà nhạn thi đấu chuyên nghiệp không?

Khi xem màu mạng gà – gà nhạn nhiều người băn khoăn không biết có nên nuôi gà nhạn đi thi đấu chuyên nghiệp hay không. Cụ thể:

  • Đối với giống gà chọi màu lông của loại gà này được đánh giá là khá hiếm vì vậy khi thi đấu anh em thường gặp các giống gà xám, gà ô, gà điều phổ biến hơn gà nhạn.
  • Chiến kê này sở hữu màu lông trắng nên rất dễ bị dính bẩn, khi thi đấu khi bị thương dễ dính màu và mất tính thẩm mỹ. Chính vì vậy, hiện nay nhiều chiến kê chưa có kinh nghiệm sẽ thấy ngại hơn với đối thủ bị lấm lem. Trong trường hợp này, nếu không bình tĩnh điều khiển trận đấu khả năng thua cược cao hơn.
  • Nếu anh em muốn nuôi gà nhạn nhưng không có thời gian chăm sóc cần tìm hiểu chi tiết. Theo kinh nghiệm chia sẻ từ cao thủ, giống gà này chỉ phù hợp để nuôi làm cảnh.
  • Tuy nhiên, nhiều trường hợp khi sư kê tìm được giống gà này có thể nhiều ưu điểm với khả năng thi đấu tốt. Tốc độ thi đấu tốt, đòn đá mạnh, khả năng né đòn và phòng thủ tốt, phần vảy khô, thon và chân rắn, mỏ quặp vào như mỏ đại bàng. Bên cạnh đó khả năng huấn luyện bằng các bài tập phổ biến cũng là yếu tố giúp cơ hội thắng cao hơn.
Có nên nuôi gà nhạn thi đấu chuyên nghiệp
Có nên nuôi gà nhạn thi đấu chuyên nghiệp

Thực tế cách xem màu mạng gà – gà nhạn mang yếu tố tâm linh giúp sư kê yên tâm hơn khi tham gia thi đấu.. Tuy nhiên việc thắng thua trong trận đấu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố về kỹ thuật, tình hình sức khỏe của chiến kê. Anh em hãy kết hợp giúp nâng cao cơ hội thắng cược khi thi đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *